สรุปผลการเลือกตั้งกรรมการสภามหาวิทยาลัยจากคณาจารย์ จำนวน ๙ คน วันพุธที่ ๒ และ ๙ ตุลาคม ๒๕๕๖ ตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐-๑๕.๐๐ น. พร้อมกันทั้ง ๓ พื้นที่ คือ ๑) มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เชียงใหม่  ๒) มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ และ ๓) มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร การเลือกตั้งได้เสร็จสิ้นแล้วนั้น  สรุปรายงานผลการเลือกตั้ง ดังนี้

๑.  ผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งทั้งหมด  ๕๘๘   คน

๒.  มีผู้มาใช้สิทธิ                            ๔๕๓   คน   คิดเป็นร้อยละ ๘๘.๔๔

(ลาศึกษา/ฝึกอบรม/ไปราชการ)    ๗๕    คน

๓.  ไม่ประสงค์ลงคะแนน                      ๗    คน   คิดเป็นร้อยละ ๑.๕๕

๔.  บัตรเสีย                                      ๓    บัตร  คิดเป็นร้อยละ  ๐.๖๗

๕.  ผู้ไม่มาใช้สิทธิ์                            ๖๘    คน   คิดเป็นร้อยละ  ๑๑.๕๖

เนื่องจากลำดับที่ ๙ มีผู้สมัครหมายเลข ๓ อาจารย์ศุภิสรา  สิงหบำรุง และ หมายเลข ๕ อาจารย์ ดร.ทองเลียน  บัวจูม ได้คะแนน ๑๒๗ คะแนนเท่ากัน คณะกรรมการเลือกตั้งฯ โดยการประชุมครั้งที่ ๓ เมื่อวันที่ ๒ ตุลาคม ๒๕๕๖ อาศัยอำนาจตามข้อบังคับข้อที่ ๙ (๗) ในกรณีที่มีผู้ได้คะแนนเสียงเท่ากัน และเป็นลำดับที่มีปัญหา หรือการเลือกตั้งไม่เรียบร้อย เช่น จำนวนบัตรลงคะแนนกับจำนวนผู้มาใช้สิทธิออกเสียงเลือกตั้งไม่ตรงกัน หรือกรณีอื่นใด ให้คณะกรรมการเลือกตั้งเป็นผู้วินิจฉัยชี้ขาดว่าจะปฏิบัติอย่างไร  จึงมีมติให้ดำเนินการเลือกตั้งเฉพาะผู้สมัครหมายเลข ๓ และผู้สมัครหมายเลข ๕ (รอบที่ ๒) วันพุธที่ ๙ ตุลาคม ๒๕๕๖ เวลา ๐๙.๐๐-๑๒.๐๐ น.   สรุปรายงานผลการเลือกตั้ง ดังนี้

๑.  ผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งทั้งหมด  ๕๘๘   คน

๒.  มีผู้มาใช้สิทธิ                            ๓๘๔   คน     คิดเป็นร้อยละ ๗๔.๘๕

(ลาศึกษา/ฝึกอบรม/ไปราชการ)  ๗๕    คน

๓.  ไม่ประสงค์ลงคะแนน                    ๑๙    คน     คิดเป็นร้อยละ ๓.๗๐

๔.  บัตรเสีย                                      ๔    บัตร    คิดเป็นร้อยละ  ๐.๗๙

๕.  ผู้ไม่มาใช้สิทธิ์                          ๑๒๙   คน     คิดเป็นร้อยละ  ๒๕.๑๕

------------

ปรับปรุงข้อมูล : 10/10/2556 0:21:37     ที่มา : สภาพนักงาน (งานสภาพนักงาน กองกลาง)     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 658