ในวันพุธที่ 25 สิงหาคม 2564 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคลากรดีเด่น มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ประจำปี 2563 ทั้งนี้มี นางศรีกุล นันทะชมภู รองประธานสภาพนักงาน คนที่ 1 ทำหน้าที่แทนประธานสภาพนักงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ร่วมแสดงความยินดี ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 5 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย 2 มหาวิทยาลัยแม่โจ้

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยสภาพนักงาน ได้ดำเนินการพิจารณาคัดเลือกอาจารย์ดีเด่น และ บุคลากรสายสนับสนุนวิชาการดีเด่น ประจำปี 2563 ซึ่งเป็นบุคลากรอันทรงคุณค่าของมหาวิทยาลัย ผู้ปฏิบัติหน้าที่ของตนเป็นอย่างดี อุทิศตนให้แก่หน่วยงาน องค์กร และสังคมอย่างเต็มกำลังความสามารถ เป็นขวัญกำลังใจในการทำงาน ค้นคว้าวิจัย ถ่ายทอดความรู้แก่นักศึกษาและชุมชนอย่างเต็มที่ พร้อมกับประพฤติปฏิบัติตนให้เป็นตัวอย่างแก่เพื่อนร่วมงานและนักศึกษา มีความรับผิดชอบต่อตนเองและส่วนรวมเป็นอย่างดี มีผู้ผ่านการพิจารณาได้รับการคัดเลือกตามหลักเกณฑ์ที่วางไว้ ซึ่งในปีนี้มีบุคลากรดีเด่นทั้งสิ้น จำนวน 8 ราย โดยแบ่งเป็นอาจารย์ดีเด่น จำนวน 3 ราย และบุคลากรสายสนับสนุนวิชาการดีเด่น จำนวน 5 ราย โดยแบ่งเป็นแต่ละด้านดังต่อไปนี้

1. อาจารย์ดีเด่นด้านการเรียนการสอน ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.นัฐพร ไชยญาติ สังกัดวิทยาลัยพลังงานทดแทน

2. อาจารย์ดีเด่นด้านการวิจัยและนวัตกรรม ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร อมรเลิศพิศาล สังกัด คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ

3. อาจารย์ดีเด่นด้านบริการวิชาการ ได้แก่ ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.โชติพงศ์ กาญจนประโชติ สังกัดคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร

4. บุคลากรสายสนับสนุนวิชาการดีเด่น ด้านบริการดีเด่น ได้แก่ นางสาวพิชณิชา นิปุณะ สังกัด คณะวิทยาศาสตร์

5. บุคลากรสายสนับสนุนวิชาการดีเด่น ด้านบริหารดีเด่น ได้แก่ นางบุษบา กาหล สังกัด คณะวิทยาศาสตร์

6. บุคลากรสายสนับสนุนวิชาการดีเด่น ด้านวิชาชีพดีเด่น ได้แก่ นายเทพพิทักษ์ บุญทา สังกัด คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ

7. บุคลากรสายสนับสนุนวิชาการดีเด่น ด้านนวัตกรรมดีเด่น ได้แก่ นางสาวสุธีรา หมื่นแสน สังกัด คณะบริหารธุรกิจ  และ

8. บุคลากรสายสนับสนุนวิชาการดีเด่น ประเภท พนักงานราชการดีเด่น ได้แก่ นายจเร ตุ่นคำ สังกัด คณะวิทยาศาสตร์

ขวัญกำลังใจ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้บุคลกรทุกคน สามารถปฏิบัติหน้าที่ในทุกๆด้าน ให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลยิ่งขึ้น มหาวิทยาลัยแม่โจ้จึงไม่เคยละเลยในการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่คณาจารย์และบุคลากรทุกแขนง เพราะทุกคนคือฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนให้มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มุ่งสู่เป้าหมายที่วางไว้

ปรับปรุงข้อมูล : 26/8/2564 13:45:50     ที่มา : สภาพนักงาน (งานสภาพนักงาน กองกลาง)     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 446