เมื่อระหว่างวันที่ 21 - 23 ตุลาคม พ.ศ. 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รจพรรณ นิรัญศิลป กรรมการสภาพนักงาน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ทำหน้าที่แทนประธานสภาพนักงาน
เข้าร่วมการประชุมที่ประชุมประธานสภาอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ปอมท. สมัยสามัญ ครั้งที่ 10/2565
ณ
ห้องประชุม 903 ชั้น 9 สำนักงานอธิการบดี (อาคาร ภปร) มหาวิทยาลัยบูรพา และโรงแรมบางแสน เฮอริเทจ

โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.วัชรินทร์ กาสลัก อธิการบดีมหาวิทยาลัยบูรพา กล่าวต้อนรับคณะกรรมการฯ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.รชนิมุข หิรัญสัจจาเลิศ ประธานสภาพนักงาน กล่าวรายงานการจัดประชุมฯ ในโอกาสนี้ ดร.จิระศักดิ์ บางท่าไม้ ประธานปอมท. ได้ให้เกียรติบรรยายพิเศษฯ พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณมหาวิทยาลัยบูรพาที่เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมในครั้งนี้

จากนั้นคณะกรรมการฯ ได้เยี่ยมชมมหาวิทยาลัยบูรพา และศึกษาดูงานโครงการ U2T ตำบลอ่างศิลา ชลบุรี (ศึกษาเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ต้นแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปหอยนางรม) โดยมีกำนันสนธยา กลมกล่อม กำนันตำบลอ่างศิลา พร้อมด้วยผู้ใหญ่ทิพย์วรรณ ถาวรวิริยะนันท์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ตำบลอ่างศิลา ดร.อมรรัตน์ กนกรุ่ง อาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ U2T ตำบลอ่างศิลา และกลุ่มสตรี ม.5 ตำบลอ่างศิลา ให้การต้อนรับ พร้อมทั้งบรรยายและสาธิตการทำผลิตภัณฑ์แปรรูปจากหอยนางรม ทั้งนี้มหาวิทยาลัยบูรพา ขอขอบคุณทุกท่าน มา ณ โอกาสนี้ด้วย
     การประชุม ปอมท. สมัยสามัญ ครั้งที่ 10/2565 ที่ประชุมสภาอาจารย์แห่งประเทศไทย เป็นการประชุมเพื่อสรุปความเคลื่อนไหวและวางแผนการดำเนินงานตลอดจนมีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความรู้ทางวิชาการในสาขาต่าง ๆ ร่วมกันของประธานสภาอาจารย์มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ รวมถึงเป็นการสร้างโอกาสให้คณาจารย์ได้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในประเด็นทางการเมือง เศรษฐกิจ การศึกษาในประเด็นต่าง ๆที่มีผลกระทบต่อการศึกษาทั้งนี้เพื่อให้เกิดความร่วมมือและประสานความเข้าใจอันดีระหว่างคณาจารย์ด้วยกัน อีกทั้งเพื่อเป็นรับฟังขอเสนอแนะแนวทางในการแก้ไขปัญหา เพื่อการพัฒนาการศึกษาทั้งในระดับมหาวิทยาลัยและองค์กรระดับชาติ ซึ่งทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีในการประชาสัมพันธ์เผยแพร่ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยบูรพา ที่แสดงให้เห็นถึงความพร้อมและศักยภาพทางด้านต่าง ๆของมหาวิทยาลัยบูรพา อันจะก่อให้เกิดการบูรณาการความร่วมมือใหม่ๆ และเกิดการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากหน่วยงานมหาวิทยาลัยทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงหน่วยงานภาครัฐและเอกชนต่อไปในอนาคตด้วย
ภาพ / ข่าว : มหาวิทยาลัยบูรพา Burapha University
ปรับปรุงข้อมูล : 24/10/2565 16:41:37     ที่มา : สภาพนักงาน (งานสภาพนักงาน กองกลาง)     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 201