เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2566 เวลา 9.00 น. งานสภาพนักงาน กองกลาง ได้จัดการประชุมคณะกรรมการฝ่ายตัดสินขบวนแห่เครื่องดำหัว โครงการสืบสานป่าเวณีปี๋ใหม่เมือง ประจำปี 2566 ครั้งที่ 1/2566 ณ ห้องประชุมงานสภาพนักงาน กองกลาง ชั้น 2 สำนักงานมหาวิทยาลัย โดยมีประเด็นสำคัญ หลักเกณฑ์การตัดสินการประกวดขบวน จำนวน 4 ด้าน ดังนี้

1. ด้านการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมและประเพณี (30 คะแนน)

- เครื่องดำหัว (ขมิ้นส้มป่อย, ข้าวตอกดอกไม้, น้ำอบ)                 10 คะแนน

- เครื่องสักการะ  (ต้นดอก, ต้นเทียน, ต้นผึ้ง, หมากสุ่ม, หมากเป็ง)  10 คะแนน

- เครื่องอุปโภคบริโภค                                                     10 คะแนน

1. ด้านการมีส่วนร่วมและความพร้อมเพรียงของหน่วยงาน (30 คะแนน)

- สัดส่วนบุคลากรที่มีส่วนร่วมในขบวน                                    10 คะแนน

- การแสดงประกอบการเดินขบวนที่สอดคล้องกับงาน                   10 คะแนน

- ความพร้อมเพรียงของขบวน                                             10 คะแนน

1. ด้านความสวยงาม (20 คะแนน)

- การแต่งกายสอดคล้องกับหัวข้อและเทศกาล                           10 คะแนน

- การตกแต่งและความกลมกลืนของขบวนแห่                            10 คะแนน

1. ด้าน Green University (20 คะแนน)

- ความสอดคล้องกับนโยบาย Green University ของมหาวิทยาลัย    20 คะแนน

ปรับปรุงข้อมูล : 15/3/2566 15:26:09     ที่มา : สภาพนักงาน (งานสภาพนักงาน กองกลาง)     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 328